009bet009game009game

CHIA SẺ TỪ TÂM – LAN TỎA ĐIỀU TỐT ĐẸP 

Ngày đăng: 12/12/2023

Vừa qua, Trường Quốc tế Nhật Bản đã cùng Học viện Giáo dục Quốc tế IEE tổ chức hoạt động ngoại khóa hướng nghiệp cho học sinh JIS tại Trung tâm thiện nguyện và hướng nghiệp Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh. Đây là địa chỉ nuôi dưỡng các em nhỏ mồ côi/có hoàn cảnh khó khăn từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Trong đợt tham gia hoạt động ngoại khóa hướng nghiệp này, các em học sinh đã được giao lưu, triển khai các hoạt động nhiều ý nghĩa với các em nhỏ như hướng dẫn đọc sách, làm bưu thiếp, chơi thể thao, nấu ăn. Các em nhỏ ở trung tâm Phật tích rất hào hứng vì học được các kỹ năng, kiến thức mới, cũng như được giao lưu với anh chị.

Qua đây, các em học sinh đã phát huy các kỹ năng như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Đây chính là tiền đề cho các em để xác định được ngành nghề phù hợp, để hiện thực hóa ước mơ của bản thân và biết sống có ích vì cộng đồng.

Các hoạt động ngoại khóa này tại JIS có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, dạy các em học sinh biết chia sẻ và cảm thông với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm từ thiện xã hội. Bởi giá trị cốt lõi của JIS là giáo dục nhân cách theo quan điểm: “Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt!”. Khi có nhân cách tốt, sự hiểu biết sâu rộng, trái tim nhân hậu, các em trong mọi hoàn cảnh sẽ luôn biết cách hành động để đạt kết quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome