009bet009game009game

Dự án học tập "Cội nguồn sự sống" của lớp 5 tuổi Hoshi

Ngày đăng: 30/03/2023


Hưởng ứng phong trào xây dựng mô hình "trường học xanh" của quận Hà Đông trong tháng 3 và chủ đề trọng điểm của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) là "Cây xanh và bảo vệ môi trường", lớp 5 tuổi Hoshi đã khởi động dự án học tập mang tên "Cội nguồn sự sống". 

 

Tiếp nối các dự án sử dụng nguyên vật liệu tái chế như: Dự án "Swimmy" sử dụng chai nhựa tạo hình đàn cá dựa theo cuốn sách "Swimmy" nổi tiếng của Nhật Bản, dự án "Em bé Hoshi" sử dụng thùng bìa carton để làm thành mô hình các công việc trực nhật hàng ngày.

Lớp Hoshi khởi động dự án "Cội nguồn sự sống" bằng cách tái sử dụng chai nhựa cỡ lớn để làm thành bồn trông cây. Trong dự án này, các con sẽ được tìm hiểu về tên các cây xanh xung quanh mình, tác dụng của cây xanh với sự sống trên trái đất, vòng đời của cây. Xuyên suốt các dự án, các con sẽ được mở rộng thế giới quan của mình, biết yêu thương, tôn trọng môi trường xung quanh hơn, biết tiết kiệm nguyên vật liệu và tiếp cận tư duy "REDUCE - REUSE - RECYCLE" trong cuộc sống hàng ngày.

Các con được tìm hiểu, trồng, chăm sóc, quan sát về những cây xanh mình mang đến. Từ phía gia đinh, các bố mẹ đã cùng con trò chuyện và quyết định xem mình sẽ  mang cây gì đến lớp để chăm sóc hàng ngày. Trên lớp, các con đã giới thiệu về việc chuẩn bị cây của mình như thế nào trước các bạn trong lớp. Ứng dụng phương pháp Montessori trong lĩnh vực ngôn ngữ, cô Dạ Hương - giáo viên Montessori Quốc tế của JIS đã giới thiệu tên và cùng các con nghe âm và viết tên của loài cây con mang đến.

Thông qua hoạt động này, các con được phát triển và củng cố năng lực đọc và viết tiếng Việt theo tư duy ngôn ngữ Quốc tế. Kỹ năng nghe âm này giúp con phát triển không chỉ trong ngôn ngữ tiếng Việt mà còn với tất cả các ngôn ngữ sử dụng ký tự để mô tả âm thanh (chữ tượng thanh - chữ cái latin) trên thế giới.

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome