009bet009game009game

Học sinh trường Quốc tế Nhật Bản liên tiếp trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Nhật và Việt Nam

Ngày đăng: 20/06/2023

Trong khi kì thi THPT Quốc gia trên cả nước chưa bắt đầu, một số học sinh trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã nắm chắc trong tay tấm vé vững bước vào cánh cửa các trường Đại học top đầu tại Nhật và Việt Nam.

Học sinh trường Quốc tế Nhật Bản liên tiếp trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Nhật và Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày 16/6, JIS tổ chức talkshow "Hành trình chinh phục Đại học Nhật Bản của học sinh JIS" với khách mời là ba bạn lớp J12 xuất sắc đỗ vào các trường Đại học Chuo, Đại học Keio, Đại học Ngoại thương...

Buổi giao lưu với mong muốn truyền cảm hứng, tạo cơ hội cho học sinh lắng nghe những câu chuyện, lời khuyên về hành trình chinh phục các trường Đại học để hiểu rõ cơ hội học tập trong tương lai.

Hành trình chinh phục các trường Đại học danh tiếng

Tại JIS, Hoàng Minh Tuấn đã có 7.5 IELTS, giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Hosei, đạt trình độ tiếng Nhật N2 khi học lớp 11 và chuẩn bị lấy chứng chỉ N1 vào tháng 7 này. Được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương, nhưng với ước mơ trở thành Business Consultant, Business Analyst; Tuấn đã lựa chọn vào khoa Kinh doanh Quốc tế Đại học Chuo. Chuo được biết là ngôi trường sản sinh ra nhiều anh tài cho xứ sở mặt trời mọc, nên em tin nơi đây sẽ là bệ phóng cho mình hướng đến mục tiêu lớn trong tương lai.

Dương Thị Minh Ngọc cũng từng đạt giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Hosei; 7.0 IELTS; đạt N2 tiếng Nhật từ lớp 11 và sẽ lấy chứng chỉ N1 vào tháng 7. Do ấn tượng với sinh viên Đại học Keio rất năng động và được học đa dạng như thiết kế, khoa học máy tính, lập trình, môi trường… Ngọc đã lựa chọn vào khoa Thông tin và Môi trường Đại học Keio để phát triển con đường học tập của mình.

Ngô Quốc Thái với thành tích 7.5 IELTS, trình độ tiếng Nhật N3, trúng tuyển vào khoa Kinh doanh Quốc tế Đại học Chuo. Thái cho biết Chuo là trường liên kết với trường Quốc tế Nhật Bản em đang theo học nên việc đăng ký, nộp hồ sơ cũng dễ dàng hơn. Đại học Chuo còn hợp tác với gần 200 trường đại học tại 34 quốc gia trên thế giới, đây là cơ hội tốt giúp em gặp gỡ nhiều chuyên gia quốc tế và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp sau này.

Học sinh trường Quốc tế Nhật Bản liên tiếp trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Nhật và Việt Nam - Ảnh 2.

Học sinh Minh Tuấn, Minh Ngọc, Quốc Thái lần lượt từ trái sang

Nói về hành trình vào Đại học Keio, Ngọc nhấn mạnh điều quan trọng là bạn cần xác định mục tiêu để cố gắng hết mình. Hãy chuẩn bị các giấy tờ, chứng chỉ từ sớm để có thời gian chuyên tâm cho bài luận, vòng phỏng vấn.

Khi được hỏi về bí quyết, cũng như nỗ lực của bản thân; Tuấn khuyên các em khoá dưới hãy cân bằng giữa học tập và sức khỏe, hãy học với tâm thế có thể dạy cho người khác, lúc đó mình sẽ có động lực nghiên cứu vấn đề và nhớ lâu hơn. 

Học sinh trường Quốc tế Nhật Bản liên tiếp trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Nhật và Việt Nam - Ảnh 3.

Hiện nay, trong khi học sinh thường chọn học tại các trường liên cấp với chương trình giảng dạy chủ yếu là tiếng Anh, thì rất nhiều bạn quyết định theo học chương trình của Nhật Bản

Chia sẻ cảm nhận khi học hệ Quốc tế Nhật Bản, Quốc Thái cho biết em và gia đình rất tin tưởng vào mục tiêu "Hướng tới sự minh triết" của JIS. Sau 6 năm học tại đây, em đã học được những tính cách tốt của người Nhật và nhất là tự tin hoàn thành kì thi vào Đại học Chuo vừa rồi.

Niềm tin của phụ huynh vào một nền giáo dục chất lượng

Khi được hỏi lý do chọn JIS là nơi học tập cho con, chị Đào Thủy – phụ huynh Quốc Thái tâm sự: "Tôi đã có trải nghiệm đẹp với đất nước và nền giáo dục Nhật Bản. Hơn nữa, tôi có niềm tin với các mô hình giáo dục mới thành lập thì bao giờ người làm giáo dục cũng dành hết tâm huyết cho sản phẩm đầu tiên. Qua tìm hiểu, tôi thấy các thầy cô ở JIS rất tâm huyết, họ đã dành cả trái tim cho mô hình mơ ước là thành lập một môi trường học tập theo đúng tiêu chuẩn Nhật tại Việt Nam."

Học sinh trường Quốc tế Nhật Bản liên tiếp trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Nhật và Việt Nam - Ảnh 4.

Các phụ huynh luôn ưu tiên chọn cho con môi trường giáo dục tốt - gốc rễ của cuộc đời mỗi người

Có mặt trong buổi giao lưu, anh Dương Thế Lương – phụ huynh Minh Ngọc cũng bày tỏ, gia đình anh luôn song hành với nhà trường để các con có kết quả như bây giờ. Anh quan điểm cho con tự lập, tham gia nhiều câu lạc bộ và kì thi để được va vấp sớm, khi trải qua những kì thi quan trọng sẽ dễ đạt kết quả tốt hơn.

Sau những chia sẻ chân thành của khách mời, các bạn ở dưới rất hào hứng đặt câu hỏi và được giải đáp tận tình về vấn đề học tập, phát triển kỹ năng.

Học sinh trường Quốc tế Nhật Bản liên tiếp trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Nhật và Việt Nam - Ảnh 5.

Việt Cường là một trong những học sinh của JIS được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại Thương, Đại học Việt-Nhật và Đại học Thuỷ Lợi khi chưa chính thức tốt nghiệp THPT

Với thành tích học tập xuất sắc của các học sinh trong năm qua, có thể khẳng định chiến lược đào tạo của JIS đang đi rất đúng với định hướng đào tạo nên những con người minh triết, thông thạo 3 ngôn ngữ và có nhân cách tốt.

Website: https://jis.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/JISVietnam

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome