009bet009game009game

Kể về nụ cười của mẹ gây xúc động, nam sinh lớp 9 giành giải Vàng thi hùng biện tiếng Nhật

Ngày đăng: 11/05/2023

 

Tại cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ 5 vừa qua, em Nguyễn Tấn Dũng - lớp J9-1, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã xuất sắc giành giải Vàng khối THCS.

Nam sinh quê Ninh Bình này mang đến sân khấu cuộc thi câu chuyện về kết quả học tập sa sút, tâm lý chán học sau khi rời JIS để về chuyển về quê nhà học tập vào 2 năm trước. Mong muốn được quay về JIS học tập đã thôi thúc cậu cố gắng, quyết tâm dù hành trình trở lại trường không hề dễ dàng, thi trượt phỏng vấn đầu vào vào tháng 3 vừa qua.

Không bỏ cuộc, Dũng đã lao vào học và xin thầy cô cho cơ hội thi lại và thành công đã mỉm cười với cậu. Khi cậu nhận được kết quả vượt qua vòng thi tuyển lại cũng là lúc thấy lại nụ cười của mẹ sau 2 năm sống trong sự mệt mỏi, thất vọng.

Hình ảnh nụ cười của mẹ đã khắc sâu trong tâm trí nên cậu đã tự hứa cần phải cố gắng quyết tâm hơn nữa để mẹ hạnh phúc, tự hào về cậu.

Câu chuyện của Dũng đã chạm đến trái tim của ban giám khảo cũng như các học sinh, thầy cô dưới sân khấu. Bên cạnh đó, mọi người cũng ấn tượng về khả năng tiếng Nhật của Dũng rất tốt dù 2 năm bỏ học tại JIS.

Bạn hãy cùng JIS theo dõi bài hùng biện bằng tiếng Nhật mang tên "Nụ cười của mẹ" của Tấn Dũng trong video dưới đây nhé!

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome