009bet009game009game

MẦM NON JIS HÀO HỨNG VỚI BUỔI BIỂU DIỄN KỊCH VẢI ĐẾN TỪ CÁC NGHỆ SĨ NHẬT BẢN

Ngày đăng: 25/12/2023

Vừa qua, các bạn nhỏ khối Mầm non đã được tiếp xúc với một hoạt động thú vị đến từ đất nước mặt trời mọc: Kịch vải.

Kịch vải là một loại hình nghệ thuật do người Nhật sáng tạo ra với mục tiêu đa dạng các hình thức sân khấu hóa trong các lớp học, tăng tính tương tác và vận động của học sinh trong lớp. Kịch vải sử dụng những miếng vải có độ bám dính nhất định và được cắt, dán thành hình các đồ vật, nhân vật ngộ nghĩnh có hiệu ứng 3D.

Bằng cách kết hợp những miếng vải này với âm nhạc, lời thoại, ngôn ngữ hình thể, các nghệ sĩ đã tạo ra hiệu ứng thị giác hấp dẫn, đưa người xem vào những câu chuyện thú vị, gần gũi trong đời sống hàng ngày và mang tính giáo dục cao như: nấu ăn, tắm giặt, trồng cây, an toàn giao thông, nghiên cứu khoa học, gia đình hạnh phúc...

Ở Nhật, giáo dục trẻ vừa học vừa chơi một cách vui vẻ là quan điểm chung được đồng thuận bởi những nhà giáo dục. Kịch vải là một trong những học liệu sử dụng để vừa học vừa chơi một cách vui vẻ và nâng cao khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung, sáng tạo và ý chí của trẻ.

Với hình thức sinh động, bắt mắt, các nghệ sĩ biểu diễn kịch vải đến từ Nhật Bản đã giúp các con có một buổi học tập trải nghiệm đầy thích thú và tương tác vô cùng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome