009bet009game009game

Chương trình Giáo dục

Chương trình Quốc tế Nhật Bản

 

Hình ảnh học trò JIS chắp tay nói lời biết ơn trước và sau bữa ăn hàng ngày chuẩn phong cách bữa ăn học đường Nhật Bản gây ấn tượng mạnh đối với nhiều người khi đến thăm JIS. 

Một số điểm nổi bật của Chương trình Phổ thông Quốc tế Nhật Bản (JIP) 

• Thụ hưởng chương trình học tập tiên tiến của Nhật Bản, học sinh được giáo viên người Nhật chủ nhiệm và giảng dạy với sự hỗ trợ của giáo viên người Việt. Giáo viên chủ nhiệm người Nhật dạy, rèn luyện đạo đức, nền nếp, tác phong và cách ứng xử cho học sinh.

• Các quan điểm, cách tiếp cận trong chương trình giảng dạy Nhật Bản rất rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu. Mỗi nội dung giảng dạy lặp đi lặp lại qua nhiều lớp, càng lên lớp trên kiến thức càng sâu hơn, từ đó, giúp học sinh nắm vững kiến thức một cách hệ thống. Chẳng hạn, chương trình môn Toán được nhắc đi nhắc lại theo vòng tròn đồng tâm và sâu dần theo từng lớp với quan điểm là giúp học sinh tăng cường suy nghĩ một cách logic để phát triển trí tuệ, chứ không đơn thuần là dạy cách tìm ra kết quả nhanh nhất một cách máy móc. Các môn Khoa học của Nhật Bản sâu hơn về bản chất, hướng cho học sinh tự tìm tòi, rút ra kết luận của riêng mình và tạo thói quen tự nghiên cứu từ lớp 3. Từ lớp 5 có thêm nội dung về Hóa học.  

• Học sinh học các môn Tiếng Việt/Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý theo sách giáo khoa của Bộ GD-ĐT Việt Nam và môn Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. 

Video: Những nét nổi bật của chương trình Quốc tế Nhật Bản tại JIS

Tháng 11/2022, hai học sinh Hệ Quốc tế Nhật Bản của JIS là em: Dương Thị Minh Ngọc (lớp J12-1, đội vòng nguyệt quế) và Phan An Hạ (lớp J11-1, mặc áo vest đen) xuất sắc giành lần lượt giải Nhất, Nhì cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật Hosei Cup lần thứ 8 do Đại học Hosei (Nhật Bản) phối hợp Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hỗ trợ. Trước đó, tại vòng chung kết Hosei Cup lần thứ 7 tổ chức vào tháng 11/2021, hai học sinh khác của JIS cũng đã xuất sắc giành giải Nhất, Nhì là em Nguyễn Minh Tuấn (bạn học với Minh Ngọc, giành giải Nhất) và em Nguyễn Thị An Khanh (bạn học với An Hạ, giành giải Nhì).

• Đến bậc THPT, học sinh có thể lựa chon một trong 2 phương án:  

- Phương án 1: Vẫn tiếp tục học tại JIS để lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Sau đó, các em sẽ được giới thiệu sang các trường đại học ở Nhật Bản liên kết với JIS với nhiều ưu đãi dành cho học sinh nước ngoài. Từ lớp 10, nhà trường tập trung cho học sinh học theo phân ban Xã hội hoặc Tự nhiên, luyện thi EJU để lấy học bổng các trường có thứ hạng cao ở Nhật Bản.  

- Phương án 2: Chuyển sang học các trường liên kết với JIS ở Nhật Bản từ lớp 10, 11 hoặc 12 và thi lấy bằng tốt nghiệp. 

Tiết học môn Tiếng Nhật của cô và trò lớp J1-1, Hệ Quốc tế Nhật Bản.

Thầy và trò lớp J8-1, Hệ Quốc tế Nhật Bản học thực hành tại phòng thí nghiệm Hóa học. 

Đại hội Thể thao kiểu Nhật của JIS là một trong những hoạt động đặc sắc, độc đáo, có một không hai tại Việt Nam khi tôn vinh tinh thần quyết tâm, đoàn kết tập thể, không có  môn thi và giải cá nhân. 

Thụ hưởng chương trình học tập tiên tiến của Nhật Bản, do giáo viên Nhật giảng dạy.

Chú trọng giáo duc đạo đức, rèn luyện nền nếp theo chuẩn mực Nhật Bản.

Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường đa văn hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện.

Nhiều cơ hội du học Nhật Bản với ưu đãi dành riêng cho học sinh JIS.

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome